Presented in this BLOG are some movie songs composed in the same RAGA, which will help getting an idea of how a raga sounds. It is aimed at providing an introduction to CARNATIC MUSIC.
Monday, March 26, 2012
Thursday, March 15, 2012
Monday, March 12, 2012
POO VANNAM - AZHIYAADHA KOLANGAL
SONG : poovaNNam
FILM : azhiyaadha kOlangaL
SINGERS : Jayachandran, P.Susheela*
MD : Salil Choudhri
LYRICS :
poovaNNam…. pOla nenjam
boopaaLam paadum nEram pongi nirkum dhinam
yengengum inba raagam yennuLLam pOdum thaaLam (poovaNNam)
inikkum vaazhvilE yen sondham nee…
enakkuL vaazhndhidum yen dheivam nee…
pirakkum jenmangaL…
piNaikkum bandhangaL yendrendrum nee (Inikkum)
பூவண்ணம் போல நெஞ்சம்
பூபாளம் பாடும் நேரம்
பொங்கி நிற்கும் தினம்
எங்கெங்கும் இன்ப ராகம்
என் உள்ளம் போடும் தாளம்
பூவண்ணம் போல நெஞ்சம்
பூபாளம் பாடும் நேரம்
பொங்கி நிற்கும் தினம்
எங்கெங்கும் இன்ப ராகம்
என் உள்ளம் போடும் தாளம்
பூவண்ணம் போல நெஞ்சே ஹே ஹே ஹே
ஆ ஹா ஹா...ஆ ஹா ஹா
இனிக்கும் வாழ்விலே என் சொந்தம் நீ
எனக்குள் வாழ்ந்திடும் என் தெய்வம் நீ
பிறக்கும் ஜென்மங்கள்
பிணைக்கும் பந்தங்கள்
என்றென்றும் நீ
இனிக்கும் வாழ்விலே என் சொந்தம் நீ
எனக்குள் வாழ்ந்திடும் என் தெய்வம் நீ
பிறக்கும் ஜென்மங்கள்
பிணைக்கும் பந்தங்கள்
என்றென்றும் நீ
இணைந்த வாழ்வில்
பிரிவும் இல்லை
தனிமையும் இல்லை
பிறந்தால் எந்த நாளும்
உன்னோடு சேர வேண்டும்
பூவண்ணம் போல நெஞ்சம்
பூபாளம் பாடும் நேரம்
பொங்கி நிற்கும் தினம்
எங்கெங்கும் இன்ப ராகம்
என் உள்ளம் போடும் தாளம்
பூவண்ணம் போல நெஞ்சே ஹே ஹே ஹே
படிக்கும் பாடமோ உன் உள்ளங்கள்
துடிக்கும் வேகமோ என் வெள்ளங்கள்
கனிக்குள் வாட்டங்கள்
அணைக்கும் ஊட்டங்கள்
என் இன்பங்கள்
படிக்கும் பாடமோ உன் உள்ளங்கள்
துடிக்கும் வேகமோ என் வெள்ளங்கள்
கனிக்குள் வாட்டங்கள்
அணைக்கும் ஊட்டங்கள்
என் இன்பங்கள்
இணையும்போது இனிய எண்ணம்
என்றும் நம் சொந்தம்
இமைக்குள் ஏழு தாளம்
என்றென்றும் காண வேண்டும்
பூவண்ணம் போல நெஞ்சம்
பூபாளம் பாடும் நேரம்
பொங்கி நிற்கும் தினம்
எங்கெங்கும் இன்ப ராகம்
என் உள்ளம் போடும் தாளம்
பூவண்ணம் போல நெஞ்சே ஹே...ஹே ஹே
ஹே...ஹே ஹே...ஹே...ஹே ஹே
iNaindha vaazhvil pirivum illai…thanimaiyum illai
pirandhaal yendha naaLum unnOdu sEra vENdum (poovaNNam)
padikkum paadamO unn uLLangaL
thudikkum vEhamO yen veLLangaL
kanikkuL vaattangaL
aNaikkum oottangaL… yen inbangaL (Padikkum)
iNaiyumbOdhu iniya yeNNam yendrum nam sondham
imaikkuL yEzhu thaaLam yendrendum kaaNa vENdum (poovaNNam)
Saturday, March 10, 2012
VANAKKAM VAZHA VAIKKUM CHENNAI - MARINA
MARINA CHENNAI ANTHEM - VANAKKAM
CHENNAI
Lyrics Of "Vanakkam Vaazhavaikum Chennai" From "Marina(2012)"
Sung By Mukesh, Ramshanker.S, Shilpa
Lyrics By Na.Muthukumar, Yugabharathy
vanakkam vaazhavaikum chennai
pidikuthu unnai
unaku eedu illaye
mirati oda vaikum chennai
miratuthu ennai
irunthum oda villaiye
vanga kadal vittu vittu alai adikum
ingu vanjara meen vaasathula vala virikum
para para paravena para parakum
ingu pakkathu veetukaaran per marakkum
vanakkam vaazhavaikum chennai
pidikuthu unnai
unaku eedu illaiye
pathu patti pola ingu veedu irukum
theru suthi engum concrete kaadu irukum
muchu mutta nerisalil road irukum
athu maatu vandi thottiyila poo sirikum
ethanai kangal ingu pasithirkum
ithu anthanai kanavaiyum neravethum
vanakkam vaazhavaikum chennai
pidikuthu unnai
unaku eedu illaiye
katchi kodi kutaniya kai asaikum
namaku arunakodi thaan micham irukum
pacha manja sivapula than signal irukum
athu vizhunthathum kuzhanthainga pichai edukkum
mirati oda vaikum chennai
miratuthu ennai
irunthum oda villaiye
singaara chennai enru solluvom
oor engum poster otti kolluvom
serodum kuvam engum kosukale
enralum vittu poga ninaikala
inbam thunbam rendum ulla chennai-yada
ithu ilaipaara idam tharum thinnai-yada
naagarigam valarnthidum thottil-lada
intha vizhakile ethanayo vittil-lada
pala ooru sanam vanthu vaazhum idam thaan
ada pathu naalil sontha ooru intha idam thaan
elarukum thani thaniya thaai iruppa
namma ottu motha thaayaaga chennai iruppa
epdi nee thittum pothum una poruppa
ava unnodaya valarchiku yeni koduppa
ulagathil pala kodi oor irukum
intha oor pola panmugam ethil irukum?
vanakkam vaazhavaikum chennai
pidikuthu unnai
unaku eedu illaiye
mirati oda vaikum chennai
miratuthu ennai
irunthum oda villaiye
Tuesday, March 6, 2012
Subscribe to:
Posts (Atom)