karpaga valli nin
raagam: raagamaalika
taaLam: aadi
Composer: Yazhpaanam N. Veeramani Iyer
Language: Tamil
Composer: Yazhpaanam N. Veeramani Iyer
Language: Tamil
20 naTabhairavi janya
Aa: S G2 R2 G2 M1 P D2 P N2 S
Av: S N2 D2 P M1 G2 R2 S
Aa: S G2 R2 G2 M1 P D2 P N2 S
Av: S N2 D2 P M1 G2 R2 S
karpagavalli nin porpadhangal pidiththaen
nargadhi arulvaayammaa dhaevi
(karpagavalli)
nargadhi arulvaayammaa dhaevi
(karpagavalli)
parppalarum poatrum padhi mayilaapuriyil
sirpam niraindha uyar singaarak koayil konda
(karpagavalli)
sirpam niraindha uyar singaarak koayil konda
(karpagavalli)
1
neeyindha vaelaithanil saeyan enai marandhaal
naanindha naanilaththil naadudhal yaaridamoa?
aenindha mounam ammaa aezhai enakkarula?
aanandha bhairaviyae aadhariththaalum ammaa
(karpagavalli)
naanindha naanilaththil naadudhal yaaridamoa?
aenindha mounam ammaa aezhai enakkarula?
aanandha bhairaviyae aadhariththaalum ammaa
(karpagavalli)
2 kalyaaNi
65 mEcakalyaaNi mEla
Aa: S R2 G3 M2 P D2 N3 S
Av: S N3 D2 P M2 G3 R2 S
Aa: S R2 G3 M2 P D2 N3 S
Av: S N3 D2 P M2 G3 R2 S
elloarkkum inbangal ezhilaay irainji enrum
nallaatchi seydhidum naayagiyae nithya
kalyaaniyae kabaali kaadhal puriyum andha
ullaasiyae umaa unai nambinaenammaa
(karpagavalli)
nallaatchi seydhidum naayagiyae nithya
kalyaaniyae kabaali kaadhal puriyum andha
ullaasiyae umaa unai nambinaenammaa
(karpagavalli)
22 karaharapriya janya
Aa: S G2 M1 D2 N2 S
Av: S N2 D2 M1 P D2 G2 M1 R2 S
Aa: S G2 M1 D2 N2 S
Av: S N2 D2 M1 P D2 G2 M1 R2 S
naagaesvari neeyae nambidum enaikkaappaai
vaageesvari maayae vaaraai idhu tharunam
baagaesree thaayae paarvathiyae indha
loagaesvari neeyae ulaginil thunaiyammaa
(karpagavalli)
vaageesvari maayae vaaraai idhu tharunam
baagaesree thaayae paarvathiyae indha
loagaesvari neeyae ulaginil thunaiyammaa
(karpagavalli)
4 ranjani
59 dharmaavati janya
Aa: S R2 G2 M2 D2 S
Av: S N3 D2 M2 G2 S R2 G2 S
Aa: S R2 G2 M2 D2 S
Av: S N3 D2 M2 G2 S R2 G2 S
anjana maiyidum ambikae embiraan
konjikkulaavidum vanjiyae ninnidam
thanjamena adaindhaen thaayae un saey naan
ranjaniyae rakshippaai kenjugiraenammaa
(karpagavalli)
konjikkulaavidum vanjiyae ninnidam
thanjamena adaindhaen thaayae un saey naan
ranjaniyae rakshippaai kenjugiraenammaa
(karpagavalli)
http://www.karnatik.com/c2629.shtml
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
இயற்றியவர் : யாழ்ப்பாணம் இணுவில் வீரமணி ஐயர்
பாடியவர் : டி. எம். சௌந்தரராஜன்
ராகம் : ஆனந்த பைரவி கல்யாணி பாகேஸ்ரீ ரஞ்சனி
(ஆனந்த பைரவி)
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா தேவி
பற்பலரும் போற்றும் பதி மயிலாபுரியில்
சிற்பம் நிறைந்த உயர் சிங்காரக் கோயில் கொண்ட
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
நீயிந்த வேளைதனில் சேயன் எனை மறந்தால்
நானிந்த நானிலத்தில் நாடுதல் யாரிடமோ?
ஏனிந்த மௌனம் அம்மா ஏழை எனக்கருள?
ஆனந்த பைரவியே ஆதரித்தாளும் அம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
(கல்யாணி)
எல்லோர்க்கும் இன்பங்கள் எழிலாய் இறைஞ்சி என்றும்
எல்லோர்க்கும் இன்பங்கள் எழிலாய் இறைஞ்சி என்றும்
நல்லாட்சி வைத்திடும் நாயகியே
நித்ய கல்யாணியே...
கல்யாணியே கபாலி காதல் புரியும்
கல்யாணியே கபாலி காதல் புரியும் அந்த
உல்லாசியே உமா உனை நம்பினேனம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
(பாகேஸ்ரீ)
நாகேஸ்வரி நீயே நம்பிடும் எனைக்காப்பாய்
வாகீஸ்வரி மாயே வாராய் இது தருணம்
பாகேஸ்ரீ தாயே
பாகேஸ்ரீ தாயே பார்வதியே
பாகேஸ்ரீ தாயே பார்வதியே இந்த
லோகேஸ்வரி நீயே உலகினில் துணையம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
(ரஞ்சனி)
அஞ்சன மையிடும் அம்பிகே எம்பிரான்
கொஞ்சிக்குலாவிடும் வஞ்சியே நின்னிடம்
தஞ்சமென அடைந்தேன்...
தஞ்சமென அடைந்தேன் தாயே உன் சேய் நான்
ரஞ்சனியே ரக்ஷிப்பாய் கெஞ்சுகிறேனம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
இயற்றியவர் : யாழ்ப்பாணம் இணுவில் வீரமணி ஐயர்
பாடியவர் : டி. எம். சௌந்தரராஜன்
ராகம் : ஆனந்த பைரவி கல்யாணி பாகேஸ்ரீ ரஞ்சனி
(ஆனந்த பைரவி)
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா தேவி
பற்பலரும் போற்றும் பதி மயிலாபுரியில்
சிற்பம் நிறைந்த உயர் சிங்காரக் கோயில் கொண்ட
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
நீயிந்த வேளைதனில் சேயன் எனை மறந்தால்
நானிந்த நானிலத்தில் நாடுதல் யாரிடமோ?
ஏனிந்த மௌனம் அம்மா ஏழை எனக்கருள?
ஆனந்த பைரவியே ஆதரித்தாளும் அம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
(கல்யாணி)
எல்லோர்க்கும் இன்பங்கள் எழிலாய் இறைஞ்சி என்றும்
எல்லோர்க்கும் இன்பங்கள் எழிலாய் இறைஞ்சி என்றும்
நல்லாட்சி வைத்திடும் நாயகியே
நித்ய கல்யாணியே...
கல்யாணியே கபாலி காதல் புரியும்
கல்யாணியே கபாலி காதல் புரியும் அந்த
உல்லாசியே உமா உனை நம்பினேனம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
(பாகேஸ்ரீ)
நாகேஸ்வரி நீயே நம்பிடும் எனைக்காப்பாய்
வாகீஸ்வரி மாயே வாராய் இது தருணம்
பாகேஸ்ரீ தாயே
பாகேஸ்ரீ தாயே பார்வதியே
பாகேஸ்ரீ தாயே பார்வதியே இந்த
லோகேஸ்வரி நீயே உலகினில் துணையம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
(ரஞ்சனி)
அஞ்சன மையிடும் அம்பிகே எம்பிரான்
கொஞ்சிக்குலாவிடும் வஞ்சியே நின்னிடம்
தஞ்சமென அடைந்தேன்...
தஞ்சமென அடைந்தேன் தாயே உன் சேய் நான்
ரஞ்சனியே ரக்ஷிப்பாய் கெஞ்சுகிறேனம்மா
கற்பகவல்லி நின் பொற்பதங்கள் பிடித்தேன்
நற்கதி அருள்வாயம்மா
1 comment:
Dear Narayanan:
I am surprised by the paucity of Ranjani in Tamil Film Music. I remember one film song by P.U.Chinnappa in Ranjani. (I will locate it and send you an e-mail in case you have not come across.) Here is a nice one by Sirgazhi, (neela mayil meedhu ...) not a film song, but of a similar genre:
http://utube.smashits.com/video/nbBO16LDSpo/Neela-mayil-Meethu-Seerkazhi-Govindarajan-.html
Ravi
Post a Comment