Friday, October 28, 2011

KADALIL ALAIGAL PONGUM - MAGARANDHAM



Film : magarandham
Singer : SPB
Music : shanker ganesh
Song : kadalil alaigaL
lyrics : Vaali

kadalil alaigaL pongum anaal karaiyai thandumO
verum karaiyaitheendumO
kadalil alaigaL pongum anaal karaiyai thandumO
verum karaiyaitheendumO
en udalil unarvu pongum
undhan uruvai thaandumO
veru uravai thEEndumO

chinnachinna karanatthhal kannamathil neerthuligal
ennai mattum purindhu kondAl athanayum thEn thuligaL
ThEn thuliyai theakki vaikkum
thamarai enn idayam amma
ThEn thuliyai theakki vaikkum
thamarai enn idayam amma
ThAmaraiyai malara vaikkum
aadhavanin udhayam amma
kadalil alaigaL pongum anaal karaiyai thandumO
verum karaiyaitheendumO

kaNNgaL chonna kavidai ellam
kal eazhutthu pOndradhamma
kal eazhu endrirundhAl
kaalam enna seiyum amma
kal eazhu endrirundhAl
kaalam enna seiyum amma
Neer aditthu neer vilagi
paarthathillai bhoomiyiley
nee pirinthu naan irunthaal vazhkaiyillai
ponmagalae

kadalil alaigaL pongum anaal karaiyai thandumO
verum karaiyaitheendumO
en udalil unarvu pongum
undhan uruvai thaandumO
veru uravai thEEndumO


ம் ம் ம் ம் ம் ம் ம் ம்

கடலில் அலைகள் பொங்கும் ஆனால் கரையைத்  தாண்டுமோ
வெறும் தரையைத்  தீண்டுமோ
கடலில் அலைகள் பொங்கும் ஆனால் கரையைத்  தாண்டுமோ
வெறும் தரையைத்  தீண்டுமோ
என் உடலில் உணர்வு பொங்கும் உந்தன் உருவைத்  தாண்டுமோ
வேறு உறவைத்  தீண்டுமோ

சின்னச்  சின்ன காரணத்தால் கன்னமதில்  நீர்த்துளிகள்
சின்னச்  சின்ன காரணத்தால் கன்னமதில்  நீர்த்துளிகள்
என்னை மட்டும் புரிந்து கொண்டால் அத்தனையும் தேன் துளிகள்
என்னை மட்டும் புரிந்து கொண்டால் அத்தனையும் தேன் துளிகள்
தேன் துளியைத்  தேக்கி வைக்கும் தாமரையின்  இதயமம்மா
தேன் துளியைத்  தேக்கி வைக்கும் தாமரையின்  இதயமம்மா
தாமரையை மலர வைக்கும் ஆதவனின் உதயமம்மா

கடலில் அலைகள் பொங்கும் ஆனால் கரையைத்  தாண்டுமோ
வெறும் தரையைத்  தீண்டுமோ

கண்கள் சொன்ன கவிதை எல்லாம் கல்லெழுத்து போன்றதம்மா
கண்கள் சொன்ன கவிதை எல்லாம் கல்லெழுத்து போன்றதம்மா
கல்லெழுத்து என்றிருந்தால் காலம் என்ன செய்யுமம்மா
கல்லெழுத்து என்றிருந்தால் காலம் என்ன செய்யுமம்மா
நீரடித்து நீர் விலகி  பார்த்ததில்லை பூமியிலே
நீ(ரி)டித்து நீர் விலகி  பார்த்ததில்லை பூமியிலே
நீ பிரிந்து நானிருந்தால் வாழ்க்கையில்லை பொன்மகளே

கடலில் அலைகள் பொங்கும் ஆனால் கரையைத்  தாண்டுமோ
வெறும் தரையைத்  தீண்டுமோ
என் உடலில் உணர்வு பொங்கும் உந்தன் உருவைத்  தாண்டுமோ
வேறு உறவைத்  தீண்டுமோ

திரைப்படம்: மகரந்தம் (1981)
இயக்கம்: கோபாலகிருஷ்ணன்
நடிப்பு: மோகன் ராம், ராதிகா, அருணா
இசை: சங்கர் கணேஷ்

No comments: